• Gạch Trang Trí Ốp Tường Việt Nhật CNS- DOC_012

    Gạch Trang Trí Ốp Tường Việt Nhật CNS- D ...

    CHI TIẾT
  • Đá ong đen 10x10x1.2cm CNS MART - ĐOĐ07

    Đá ong đen 10x10x1.2cm CNS MART - ĐOĐ07

    CHI TIẾT
Ngày 18/11/2021

Cách tính tiền công thợ sơn hiện nay

Khi thi công sơn nhà, nhiều gia chủ không khỏi thắc mắc làm sao để có thể tính tiền công thợ sơn. Hiểu được khó khăn này, xin chia sẻ đến bạn đọc cách tính mới và chính xác nhất giúp bạn có thể cân đối và dự trù chi phí.
Cách tính tiền công thợ sơn hiện nay

1. Những yếu tố ảnh hưởng đến tiền công thợ sơn

Trước khi tính công thợ, bạn cần nắm rõ liệu khoản chi phí này phụ thuộc vào những yếu tố nào. Trên thực tế, tiền công sơn nhà chịu chi phối bởi: 

– Bề mặt tường: Mức giá thi công sẽ phụ thuộc vào việc bề mặt tường mới hay cũ, có bả hay không.

– Diện tích cần sơn (m2): Nếu khoảng không gian cần thi công có diện tích lớn thì tiền công sơn sẽ giảm một cách đáng kể so với việc sơn những công trình diện tích nhỏ.

– Số lớp sơn thi công: Nếu thợ thi công thực hiện nhiều lớp sơn, đồng nghĩa với việc tiền công sơn nhà cũng cao hơn so với việc sơn một lớp. 

2. Cách tính tiền công thợ sơn chuẩn xác nhất

2.1. Tính diện tích cần sơn

Đầu tiên, bạn cần tính tổng diện tích cần sơn cả trong nhà và ngoài trời theo cách sau: 

– Diện tích sơn trong nhà: Bạn hãy tính tổng diện tích tất cả các mảng tường và trừ đi những chi tiết, những phần không cần sơn như: cửa sổ, cửa chính cùng những khu vực thi công bằng các loại vật liệu xây dựng khác: gốm, sứ, đá,…

 Diện tích sơn ngoài trời: Tương tự như cách tính trong nhà, bạn tính tổng diện tích tường cần sơn và trừ đi các chi tiết cần bỏ qua. Lưu ý rằng, diện tích sơn ngoài trời trong thực tế thường cao hơn dự trù bởi ngoài trời thường trang trí nhiều phần.